Friday, November 27, 2020
Home > Cẩm Nang > Trà mật ong tía tô phòng-chống cảm cúm, cảm lạnh

Trà mật ong tía tô phòng-chống cảm cúm, cảm lạnh

tra

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân của các chứng bệnh như cảm cúm, ho, sổ mũi,..Hãy pha ngay 1 tách trà mật ong tía tô để làm giảm cảm giác khó chịu này nhé.

Trà mật ong với tía tô tạo thành một loại trà vừa ấm mang hương thơm của tía tô, vừa có vị ngọt dịu của mật ong. Loại đồ uống này rất hữu ích cho những người mắc bệnh cảm cúm do thay đổi thời tiết.

Bởi vì tía tô có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe và P. Cây tía tô không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Trong Đông Y tía tô là vị thuốc được xếp vào loại giải biểu (làm cho ra mồ hôi) thuốc nhóm phát tán phong hàn (nhóm do lạnh gây bệnh) cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi, khỏi sốt. Tía tô có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, không độc. Lá dùng làm gia vị rất phổ biến đồng thời là vị thuốc rất hay dùng để trừ cảm mạo.

Vào những ngày thời tiết thay đổi hay gây ra các bệnh về đường hô hấp do cảm lạnh. Những lúc này bạn hãy pha ngay một ly trà mật ong tía tô để uống, cơ thể bản sẽ cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:
30g lá tía tô tươi
1/2 quả chanh tươi
1 thìa cà phê mật ong nguyên chất
200ml nước sôi 

Cách thực hiện:
– Bước 1: Rửa sạch lá tía tô rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước
– Bước 2: Thái nhỏ lá tía tô
– Bước 3: Tráng ấm bằng nước nóng sau đó cho lá tía tô vào vào ấm trà và đổ nước sôi vào. Để khoảng 10-15 phút cho ngấm.
– Bước 4: Cho 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào ly sau đó rót trà tía tô vào và khuấy đều. Cho thêm vài lát chanh rồi thưởng thức.

Mỗi ngày bạn hãy chuẩn bị cho mình một ly trà mật ong tía tô như này để phòng và trị bệnh cảm cúm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *