Monday, May 16, 2022
Home > Công Dụng > Công dụng của nước ép mướp đắng mật ong vô cùng độc đáo

Công dụng của nước ép mướp đắng mật ong vô cùng độc đáo

muop dang

Theo đông y mướp đắng có vị đắng mướp đắng vị đắng, lạnh vào tỳ vị tâm can. Tác dụng thanh giải thử nhiệt, giải độc, mật ong có tính lành, việc kết hợp 2 loại nhiên liệu với nhau tạo thành loại nước ép có công dụng vô cùng tuyệt vời.

muop dang

Sau đây là những lợi ích của nước ép mướp đắng và mật ong dành cho sức khỏe mà bạn chưa biết:

– Thành phần trong mướp đắng chứa nhiều protein và vitamin C, giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tiêu diệt các tế nào ung thư trong cơ thể hiệu quả,..Đồng thời, mướp đắng giúp làm giảm lượng đường trong cơ thể hiệu quả, chính vì thế mà từ lâu mướp đắng được sử dụng hiệu quả trong việc trị bệnh tiểu đường.

– Mướp đắng còn có tác dụng chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan trong các tế bào đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch rất hiệu quả. Đây có thể coi là một loại vacxin tuyệt vời đến từ tự nhiên.

– Bên cạch đó nước ép mật ong mướp đắng có công dụng giảm căng thẳng thần kinh, âu lo, bực bội.

– Vào mùa hè, không khí oi bức, khó chịu sẽ khiến bạn thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt. Việc uống một cốc nước ép khổ qua mật ong trong những ngày oi bức như thế sẽ giúp cơ thể bạn giải tỏa lượng nhiệt đáng kể trong cơ thể, giúp bạn dễ chịu hơn, sảng khoái hơn.

– Việc giảm cân với món nước ép này cũng được nhiều người áp dụng.

– Mướp đắng được xem là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhất. Các chất xơ giúp trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn, việc đào thải chất béo ra cơ thể cũng nhanh hơn.

– Đặc biệt vị đắng của mướp đắng có tác dụng kích thích đường ruột làm giảm cảm giác thèm ăn và hóc môn insulin được nâng cao giúp phòng chống bệnh tiểu đường.

Quả thật loại nước ép này mang rất nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng nó quá nhiều, dùng đủ liều lượng để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *